Du học Thụy sĩ - Thủ tục visa du học

Print

Switzerland-120-animated-flag-gifsSau đây là thông tin về visa cũng như các giấy tờ cần có khi xin visa Thụy Sĩ (du học và du lịch)

Sinh viên sẽ xin một trong hai loại visa khác nhau tùy theo độ dài khóa học. Khóa học ngắn hơn 3 tháng sẽ cấp theo hình thức Visa Du Lịch và được cấp trực tiếp tại Đại Sứ Quán Thụy sĩ ở Việt nam. Khóa học từ 3 tháng trở lên được cấp theo hình thức Visa Du Học do phòng quản lý nhập cảnh ở mỗi tiểu bang xét duyệt. Quá trình xét duyệt visa có thể từ 2 đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang. Tuy nhiên, ngay ở Việt Nam, bao giờ sinh viên cũng chỉ nhận được visa ba tháng, khi sang đến Thụy Sĩ, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên đổi lấy giấy phép cư trú theo đúng thời gian học tập hoặc theo năm.
 
Các giấy tờ cần thiết phải có khi xin visa Thụy Sĩ bao gồm:
 
1.Mẫu đơn xin visa 
2.Hộ chiếu còn giá trị ít nhất từ 6 tháng trở lên trước này dự định sang Thụy Sĩ, có đủ số lượng trang để đóng dấu visa và còn đẹp (không hư tổn, nhàu nát, v.v…)
3.Hộ chiếu cũ (nếu còn)
4.Ba bản copy của hộ chiếu trang đầu tiên (có ảnh)
5.Bốn tấm ảnh chân dung gần đây (4x6). Mỗi tấm dán lên một mẫu đơn xin visa và tấm còn lại gửi kèm theo (có cả mặt, trên nền trắng, độ tương phản tốt).
 
Các giấy tờ sau đây phải nộp ba bản dịch copy công chứng (tiếng Anh, Pháp, Đức hoặc Ý) kèm theo bản gốc:
 
1.CV
2.Bằng cấp
3.Bảng điểm
4.Đơn xin du học (ghi rõ lý do mục đích du học cam kết rời Thụy sĩ khi hết hạn visa + lí do đăng kí du học Thụy Sĩ và kế hoạch sau khi học xong tại Thụy Sĩ).
5.Bản sao giấy khai sinh. 
6.Lá thư mời học hoặc Du Lịch 
7.Giấy chứng nhận đã nhận phí đặt cọc và phí ghi danh của trường
8.Khả năng tài chính (sổ tiết kiệm từ 20.000CHF)
9.Phí Visa 1.300.000 đồng Việt nam đóng khi nộp hồ sơ (60euro)
10.Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Anh, cần phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5. 
 
* Sinh viên đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, hoặc Đức, Ý cần có chứng chỉ và có thể yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy sĩ (Hà nội).
 
Các loại giấy phép:
Loại B: Giấy phép có giá trị 1 năm và được phép gia hạn tại Thụy sĩ sau mỗi năm. 
Loại L: Giấy phép thời hạn ngắn hơn 1 năm có thể gia hạn tùy theo chương trình học tập.
Loại Du Lịch: Ngắn hơn ba tháng do đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt nam cấp (không được gia hạn thêm khi đến Thụy sĩ). Tất cả sinh viên nhận Visa tại Đại sứ quán Thụy sĩ bao giờ cũng có giá trị ít hơn 3 tháng và sẽ chuyển đổi sang giấy phép L hoặc B khi sang Thụy sĩ, giấy phép này có thể ra vào Thụy sĩ bất kỳ lúc nào theo thời hạn giá trị.
 
Xin xét lại visa sinh viên:
Sinh viên có thể bị từ chối visa vì các lý do khác nhau, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn có quyền yêu cầu xét duyệt lại hồ sơ xin visa của mình.
 
Thêm chi tiết xin liên lạc OEC GLOBAL EDUCATION,

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved