du hoc singapore

DU HỌC THÁI LAN

advertisment-48Tại sao nên Du học tại Thái Lan?
Dưới tác động của suy giảm kinh tế, nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn đi du học tại Thái Lan, thay vì các nước Úc, Mỹ… như vài năm trước đây.
Theo số liệu được công bố bởi uỷ ban Giáo dục đại học Thái Lan, từ con số khoảng vài trăm sinh viên cách đây vài năm, hiện nay số lượng du học sinh người Việt trên đất Thái đã vượt qua con số 1.000; chưa kể một số học bổng do Chính phủ Thái Lan tài trợ những năm gần đây.
check 1Giảm chi phí
Phần lớn sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận. Bên cạnh một số trường đại học danh tiếng lâu đời như đại học Chulalongkorn, Assumption, Stamford … còn có chi nhánh của các đại học Anh, Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế.
Đáng lưu ý là sự chênh lệch mức học phí giữa các trường đại học ở Thái Lan là rất lớn. Chẳng hạn, học phí chương trình cử nhân các ngành quản trị kinh doanh của trường Assumption hay Stamford từ 2.800 – 3.000 USD/năm, còn học phí chương trình tương tự của đại học WUT vào khoảng 9.000 USD/năm. Tiền sinh hoạt khoảng 6.000 – 10.000 baht (200 – 330 USD)/tháng. Trong khi học phí du học tại Mỹ, tuỳ theo từng ngành, có thể thay đổi từ 16.000 – 50.000 USD/năm, chi phí ăn ở cũng đáng kể từ 3.000 – 8.000 USD/năm, chưa kể nhiều khoản chi phụ như điện thoại, bảo hiểm, đi lại…
check 1Dễ dàng chuyển học tiếp ở các nước khác
Muốn theo học tại các trường đại học quốc tế ở Thái Lan, sinh viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học lực khá giỏi, điểm Anh văn phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5. Một số trường đại học của Thái Lan có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất hiện nay là các trường đại học Assumption, Mahidol, Chulalongkorn, Stamford , Thammasat..v.v
Một ưu thế nữa khi chọn du học ở Thái là sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. Ngoài ra, từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận.
Chính phủ Thái Lan bắt đầu quan tâm nhiều hơn đối với thị trường du học Việt Nam cũng như các nước châu Á khác, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp Thái mở rộng đầu tư vào khu vực. Tại cuộc hội thảo giới thiệu cơ hội du học Thái Lan ngày 26.8, tiến sĩ James V. Jain, trưởng khoa kinh doanh của trường đại học Webster tại Thái Lan nói: “Việc nước này tăng lượng học bổng cho du học sinh Việt Nam đã góp phần đáp ứng đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân sự – có thể nói được cả tiếng Việt, tiếng Anh và hiểu chút ít tiếng Thái cho các tập đoàn kinh tế”.
Nếu bạn thấy rằng học tập tại Mỹ là phù hợp với mình thì đều quan trọng là bạn phải dành thời gian và công sức để chọn lựa ra những trường thích hợp để xin học.
Các trung tâm tư vấn giáo dục như OEC Global Education có thể cung cấp thông tin và hướng dẩn sinh viên trên chặng đường du học này.

Giới thiệu các trường tại Thailand

 • Du Học Thái Lan - Trường Regent's School

  regents school Trường The Regent's School thành lập từ năm 1995 tại Thái Lan là một trường được công nhận dạy theo chương trình giáo dục quốc tế của Vương Quôc Anh. Trường có lớp 1 đến lớp 13 với các chương trình: IGCSE, Level-A và IB Diploma.
  Có 3 khuon viên : Pattaya Campus ( thành lập năm 1995), Bangkok Campus (2000), and Regent’s UK (in 2009).

  Read more...  

 • Du Học Thái Lan - Trường American School of Bangkok

  the american school of bangkok Trường được thành lập từ năm 1983 và là một trong TOP các trường Quốc tế tại Thailand. Hiện tại trường có khoảng trên 2000 sinh viên theo học từ chương trình mẫu giáo đến trung học. American School of Bangkok đã là thành viên của EARCOS ( East Asia Regional Committee of Oversea School).

  Read more...  

 • Du Học Thái Lan - Assumption University, Bangkok

   

  assumption universityAssumption University (AU, formerly known as ABAC, Thai: มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ) được bắt nguồn từ trường Assumption Commercial College vào năm 1969 là một cơ sở giáo dục tư nhân dưới tên của Assumption School of Business.

  Read more...  
 • Du Học Thái Lan - Webster University

  Webster University

  Webster University Thailand (WUT) được thành lập vào ngày 18 tháng 12 năm 1997, nhưng đã không bắt đầu hoạt động cho đến năm 1999. Là một chi nhánh của Đại học Webster trên toàn thế giới với 100 địa điểm Hoa Kỳ và trên thế giới, Đại học Webster Thái Lan tự hào một phần tích hợp đầy đủ của mạng lưới quốc tế của Đại học Webster cũng là một phần của lịch sử truyền thống lâu đời của Webster.

  Read more...  

 • Du Học Thái Lan - Le Cordon Bleu Bangkok

  lecordonbleue-logoLe Cordon Bleu được thành lập năm 1895 tại Paris và là một trong những tổ chức nổi tiếng vào bậc nhất thế giới vì những cống hiến cho ngành giáo dục Ẩm thực, Nhà hàng - Khách sạn và Du lịch. Trải qua hơn 100 năm xây dựng và trưởng thành, cho đến nay Le Cordon Bleu đã có 35 trường quốc tế tại 20 quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Úc, khu vực Trung Đông và Nam Mỹ. Hàng năm trường thu hút hơn 23,000 học viên đến từ 75 quốc gia tới học tại Le Cordon Bleu. Trường tự hào có một mạng lưới giảng dạy và nghiên cứu trên khắp thế giới, gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ đẩy mạnh liên kết toàn cầu. Read more...  

 • Du Học Thái Lan - Stamford International University


  Stamford International UniversityStamford International University
  (STIU) cung cấp chương trình đại học và cao học với một sự pha trộn ý tưởng tập trung về học tập, đáp ứng nhu cầu cá nhân tiếp xúc với thế giới thực tế, giúp sinh viên bắt kịp các thay đổi nhanh chóng trong xã hội toàn cầu.

  Read more...  
 • Du học Thái Lan - Bangkok University

  Bangkok UniversityBangkok University (Thai: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ) chính thức được thành lập tại Bangkok vào năm 1962 với tên là "Thai Polytechnic Institute", đổi thành Bangkok College năm 1965, trở thành trường đại học vào năm 1984. Đại học Bangkok University trường tư nhân, tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Bangkok University có những khóa học cả tiếng Anh tiếng Thái.
   
  Read more...  
 • Du học Thái Lan - Suan Sunandha Rajabhat Univeristy (SSRU)

  Suan Sunandha Rajabnat Univeristy (SSRU)Khuôn viên chính của trường tọa lạc ngay trung tâm thủ phủ Thái Lan – Bangkok, và được thành lập vào năm 1937 với tên gọi: Trường Trung học Suan Sunandh, đến năm 2004, đổi tên chính thức thành Suan Sunandha Rajabnat Univeristy (SSRU). Trường được công nhận là trường đại học tốt nhất trong hệ thống các 40 trường Đại học Rajabhat tại Thái Lan với 80 chương trình đào tạo Cử nhân, 20 chương trình đào tạo Thạc sĩ, và 5 chương trình đào tạo Tiến sĩ trong lĩnh vực Giáo dục, Xã hội nhân văn, Khoa học công nghệ, Quản lý khoa học, Nghệ thuật Ứng dụng và Tạo hình.  Read more...  

 • Du học Thái Lan - Global English School

  GES logoTrường Trung học Global English School được ra đời vào năm 1997, trường tọa lạc tại đường Prachrat Nonthabur, cách Bangkok 25’ lái xe. Cuộc sống tại đây rất yên bình và mức sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với Bangkok.
     Trường có 2 hệ thống giảng dạy, một theo chường trình của Thái và một theo chương trình Quốc Tế với tổng số học sinh lên đến gần 600 em. Với hệ thống trường Quốc Tế, các em sẽ được học các môn xã hội và khoa học bằng tiếng Anh và chỉ hai môn Tiếng Thái và Xã hội học bằng tiếng Thái.

  Read more...  

 • Du học Thái - Trường Rangsit University

   

  * Đại học Rangsit (RSU) là một trường đại học tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế hàng đầu ở Thái Lan , Châu Á và được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của chính phủ, Bộ Giáo dục của Thái Lan.

  Read more...  
 • Chương trình kĩ sư xây dựng tại trường Đại học Rangsit(Thái Lan)

   

  Giới thiệu về trường Rangsit University
  Đại học Rangsit (RSU) là một trường đại học tiêu chuẩn giảng dạy quốc tế hàng đầu ở Thái Lan , Châu Á và được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của chính phủ, Bộ Giáo dục của Thái Lan. Trường là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh có ước muốn học tập tại Thái Lan.

  Read more...  
 • 6 lý do chọn du học tại Đại học Rangsit (Thái Lan)

   

  Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn Thái Lan là điểm đến học tập bởi chất lượng đào tạo và giá cả cạnh tranh.

  Read more...  
 • Du học Thái Lan- Trường Đại học Webster University

   

  Giới thiệu sơ nét về trường
  Trường Đại học duy nhất được công nhận của Mỹ cấp bằng Đại học & Cao học tại Đông Nam Á Webster University là một trường Đại học của Mỹ được thành lập vào năm 1915, cơ sở chính đặt tại ST. Louis, Bang Missouri, Hoa kỳ.

  Read more...  
 • Du học Thái Lan- Nhận bằng Mỹ tại Thái Lan cùng trường Đại học Stamford-Stamford International University

   

  Khi nói về đất nước Thái Lan thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới một đất nước xinh đẹp và là điểm đến du lịch tuyệt vời. Nhưng ít ai biết rằng, Thái Lan cũng là một đất nước có chất lượng giáo dục thuộc vào Top những nước tốt nhất ở Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung và đang trở thành điểm đến lý tưởng thu hút một lượng lớn du học sinh du học tại Thái Lan. Đất nước này là nơi hội tụ nhiều trường Đại học quốc tế nổi tiếng và trong số đó trường đại học Stamford là một trong những trường có chất lượng giảng dạy được đánh giá tốt nhất ở Thái Lan.

  Read more...  
 • Tại sao STIU lại hấp dẫn sinh viên khắp nơi trên thế giới

   stamford international university 

  1. Chương trình đẳng cấp, công nhận toàn cầu: Ngoài việc được kiểm định bởi IABCE, các chương trình đào tạo của STIU đều được lấy từ những chương trình hàng đầu thế giới từ các trường thành viên và đối tác của Laureate như ngành Quản lý Khách sạn Quốc tế từ Blue Mountain – Úc & Kendall College Mỹ; ngành Marketing từ Pace University – New York; ngành Truyền thông Đa phương tiện Sáng tạo từ Media Design School – New Zealand; ngành Kinh doanh Quốc tế từ European Unvirsity – Thụy Sỹ …

   

  Read more...  
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved