du hoc singapore

Du học Singapore - Hệ Thống Giáo Dục Singapore

Print

SINGAPORE EDUCATION SYSTEM

Hệ thống giáo dục của Singapore được chia thành: trường tiểu học là 6 năm và trung học là 4-năm và sau đó tiếp tục với cấp cao hơn như Polytechnic Junior College và đại học. Để được chấp nhận vào trường tại Singapore, Học sinh cần phải thi vào trường. Học sinh phải thi tiếng Anh, Toán và có thễ bị kiểm nghiệm về tíếng Trung Quốc. Tùy thuộc vào trường bạn muốn thi vào. Và đối với sinh viên nước ngoài được theo học tại Singapore cần phải trả bảo trì (Donations) cho giáo dục của Singapore một số tiền S$ 1,000 mỗi 2 năm số tiền này không được hoàn lại.

Giáo dục tiểu học (Primary School).

Hệ thống giáo dục tiểu học ở Singapore được chia thành 2 buổi dạy: buổi sáng và buổi chiều. Để tuyển dụng học sinh mới sẽ phụ thuộc vào chính sách của trường. Tiểu học từ lớp 1-4 (4 years foundation stage) sẽ tập trung vào việc học Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc (Quan Thoại) hoặc ngôn ngữ Tamil, toán học và các chuyên ngành khác như nghệ thuật, âm nhạc, giáo dục thể chất. Từ lớp 5 -6 (2 years orientation stage) học sinh sẽ phải thi làm 3 lần: EM3 EM2 EM1. Các học sinh học bằng tiếng Anh và học sinh sẽ được thi ngôn ngữ khác nhau vào cuối năm lớp 6 và được gọi là Primary school leaving examination (PSLE) để đo mức độ mà học sinh phải học ở trường trung học dành 4 năm hoặc 5 năm.


Giáo dục trung học (Secondary School).

Các trường trung học tại Singapore được chia thành 2 hệ thống khác nhau 4-năm hoặc 5-năm. Học sinh sẽ được chọn vào bất kỳ hệ thống dựa trên kết quả của kỳ thi PSLE của mỗi học sinh. Hệ thống sử dụng 4-năm được gọi là Special and Express. Các khóa học sẽ tập trung và chuẩn bị cho học sinh để có bằng Singapore-Cambridge General Certificate of Education "Ordinary" (GCE 'O') vào cuối năm học thứ 4 và hệ thống sử dụng 5-năm được giảng dạy các môn phổ thông và kỹ thuật. Học sinh hoàn thành 5 năm sẽ được bằng Singapore-Cambridge General Certificate of Education "Normal" (GCE 'N').

Sau khi sinh viên tốt nghiệp trung học có thể chọn mức độ cao hơn kế tiếp.


Chuẩn bị Đại học (Junior College hoặc Pre-University).

Đối với học sinh đã được GCE 'O' Level muốn chọn học tại Junior College là 2 năm hoặc các khóa học chuẩn bị Đại Học (Pre-University) là 3 năm để chuẩn bị thi GCE 'Level A', khi các học sinh lấy dược bằng sẽ có thể ghi danh vào các đại học hoặc có thể đi học tại trường đại học trên khắp thế giới. Cho những sinh viên không thành công kỳ thi GCE 'A' Level học sinh có thể chọn trường Polytechnics.


Trường Cao đẳng (Polytechnics).

Chương trình giảng dạy học với các ngành chuyên môn như kỹ thuật, kinh doanh, truyền thông đại chúng, vv.. Khóa học sẽ mất 3 năm.


Giáo dục kỹ thuật - Institutes of Technical Education (ITE)

Chương trình giảng dạy về các ngành kỹ thuật. Đặc biệt là những người muốn nâng cao kỹ năng và thực tiễn giáo dục. Tiêu chuẩn cho học sinh có điểm tốt có thể được chọn đi học tại các trường Polytechnics hoặc các trường đại học theo nguyện vọng của họ.

primi sui motori con e-max

Học bỗng Singapore

Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ Đại học Curtin Singapore

Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ Đại học Curtin Singapore

Với sự hiện hiện rộng khắp tron khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Đại Học Curtin mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế cũng như được nâng cao kĩ năng cần thiết để hoàn toàn tự tin và sẳn sàng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 • Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ Đại học Curtin Singapore

  Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ Đại học Curtin Singapore

  Tuesday, 31 October 2017 11:25

Giới thiệu các trường tại Singapore

 • Du Học Singapore - EASB - Học Viện Quản Lý Đông Á

  Easb logoHọc viện quản lý Đông Á EASB được thành lập năm 1984, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, EASB tự hào nhận giải thưởng trường Học viện xuất sắc do cục quản lý chất lượng các học viện học tư thục Singapore năm 2003 (SQC-PEOs). Và là một trong những học viện đầu tiên nhận chứng chỉ Edutrust Singapore (có giá trị 4 năm), chứng nhận về khả năng duy trì tiêu chuẩn giáo dục tốt nhất cho lợi ích của sinh viên 

  Read more...  

 • Du học Singapore - MIS - Marketing Institute of Singapore

  MIS - Marketing institute of singapore

  Học viện Marketing Singapore (MIS) được thành lập từ năm 1973 là tổ chức phi lợi nhuận về chuyên ngành marketing tại Singapore. Đây là tổ chức Quốc gia về Sales và Marketing.

  Chuyên ngành Sales và Marketing đã được MIS đưa vào đào tạo từ năm 1981, từ bậc chứng chỉ, Cao đẳng, Cử nhân đến bậc học Thạc sỹ.

  Read more...  

 • Du học Singapore - Management Development Institute of Singapore (MDIS)

  MDIS

  Học viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) thành lập năm 1956, là Học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp vì sự nghiệp học tập suốt đời được thành lập lâu đời nhất tại Singapore.

  Học viện được nhận chứng nhận Singapore Quality Class dành cho các tổ chức giáo dục tư (PEOs) và chứng nhận CaseTrust – chứng nhận của người tiêu dùng hiệp hội Singapore khẳng định trường đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên quốc tế.

   

  Read more...  

 • Du học Singapore - JDMIS - Jewellery Design School

  jdmisJDMIS một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Singapore đá quý. Các phòng học và thực tiễn cho nghệ thuật quy mô lớn.Lớp học nhỏ 8-12 người ở mỗi lớp có một chuyên gia chăm sóc chặt chẽ. Viện có vị trí lầu 7 của Plaza Sunshine Lounge của các tòa nhà hiện đại.Tại trung tâm của trung tâm thương mại của thành phố của Singapore.


  Read more...  

 • Du học Singapore - ERC

  ERC instituteHọc viện ERC (ERCi) là một trong những tổ chức Giáo dục Tư Thục hàng đầu tại Singapore được thành lập vào năm 2003 bởi các nhà quản trị doanh nghiệp lớn tại Châu Á nhằm tạo nên một hệ thống giáo dục tiên tiến hiện đại bậc nhất tại Singapore.

  Read more...  
 • Du học Singapore - Dimensions International College

  dcs-logoTrường quốc tế Dimensions là một trong các trường hàng đầu tại Singapore được thành lập từ 1980, được phê duyệt và chấp thuận bởi Bộ Giáo Dục Singapore.

  Với chính sách: cung cấp một nền giáo dục tốt với chế độ chăm sóc đén từng sinh viên, cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình giảng dạy vì sự tiến bộ của sinh viên.

  Read more...  

 • Du học Singapore- 5 lí do chọn học tại LASALLE COLLEGE OF THE ARTS

   

  LASALLE College of the Arts là Học viện Nghệ thuật hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương đào tạo các chuyên ngành khác nhau về nghệ thuật. Là học viện tư nhân phi lợi nhuận, hoạt động độc lập với sự hỗ trợ tài chính của Bộ GD–ĐT Singapore. Trường là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Singapore.

  Read more...  
 • Du học Singapore-Trường Dimensions International College

   

  Trường Dimensions International College được thành lập vào năm 1980. Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển Dimensions International College trở thành một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Singapore và được chứng nhận bởi tập đoàn giáo dục EDUTRUST. Hàng năm trường thu hút được hàng ngàn các bạn học sinh trên thế giới tới theo học và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Singapore.

  Read more...  
 • Cơ hội chuyển tiếp sang học tập tại Úc với trường đại học top 2% thế giới - Đại học Curtin Singapore.

  Curtin Singapore UniversityVới sự hiện hiện rộng khắp tron khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Đại Học Curtin mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập trong môi trường đẳng cấp quốc tế cũng như được nâng cao kĩ năng cần thiết để hoàn toàn tự tin và sẳn sàng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

  Read more...  
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved