Du học tiếng anh tại Philippines cùng trường anh ngữ HELP

 

Được thành vào năm 1996 tại thành phố Clark, HELP được biết tới là một trong những trường anh ngữ uy tín và có chất lượng hàng đại tại Philippines. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, trường anh ngữ HELP đã có 3 trung tâm anh ngữ tại 2 thành phố lớn là Baguio và Clark. Hàng năm trường thu hút hàng trăm bạn tới du học tiếng anh tại Philippines.

Read more...

Du học Philippines-Trường anh ngữ IMS

 

Trường anh ngữ IMS-IMS Academy INC tọa lạc tại phía Bắc của thành phố du lịch CEBU. Trường trực thuộc hệ thống Mea Kyung- 1 trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Tuy trường mới được thành lập được 2 năm nhưng trường đã đào tạo hàng trăm học viên tới từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan và đặc biệt là Việt Nam tới du học tiếng anh tại Philippines.

Read more...

Du học tiếng anh tại Philippines cùng trung tâm anh ngữ C&C

 

Trung tâm anh ngữ C&C được thành lập vào năm 2003 tại thành phố Iloilo. Sau hơn 13 năm hoạt động, tới nay trung tâm đã thu hút hàng ngàn sinh viên tới từ khắp nơi trên thế giới tới du học tiếng anh tại Philippines để nâng cao trình độ tiếng anh trước khi du học tại các nước Mỹ, Úc, Canada,…

Read more...

Philippines-Điểm đến lý tưởng để học anh văn

 

Theo các số liệu thống kê cho thấy, trong những năm gần đây, số lượng du học sinh các nước, nổi bật là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nga…. lựa chọn du học Philippines là nơi học tiếng anh đang gia tăng đáng kể. Việt Nam, hai năm gần đây cũng là quốc gia có số lượng học sinh lựa chọn du học Philippines tăng cao. Vậy lý do khiến Philippines trở thành điểm đến hấp dẫn du học sinh các nước là gì? Hãy cùng nhau khám phá!

Read more...

Du học Philippines - Thông tin tổng quát

Philippines cùng với Đông Timor là hai nước tại châu Á có cộng đồng Công giáo La Mã chiếm đa số và là một trong những nước có mức độ tây phương hoá cao, một sự hoà trộn độc nhất giữa Đông và Tây.

Tên nước có nguồn gốc từ việc Ruy López de Villalobos đặt tên hai hòn đảo Samar và Leyte là Las Islas Filipinas theo tên vua Philip II của Tây Ban Nha. Quần đảo từng được gọi theo nhiều cái tên như Đông Ấn Tây Ban Nha, Nueva Castilla và Quần đảo San Lázaro. Cuối cùng, tên Filipinas được dùng để chỉ toàn bộ quần đảo.

thông tin tổng quát về philippines

Chính phủ

Chính phủ Philippines được tổ chức kiểu cộng hoà nhất thể do tổng thống lãnh đạo, theo đó Tổng thống là người lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo chính phủ và tổng tư lệnh các lực lượng quân đội. Tổng thống được bầu theo phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ sáu năm, trong thời gian đó tổng thống sẽ chỉ định và chủ trì bộ máy chính quyền.

Philippines là thành viên sáng lập và tham gia nhiều hoạt động của Liên hiệp quốc từ khi tổ chức này được thành lập ngày 24 tháng 10 năm 1945 và là thành viên sáng lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Philippines cũng là thành viên của Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS), và là nước tham gia tích cực vào Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Liên minh Latin và một thành viên của Nhóm 24. Nước này nằm trong liên minh chính và không thuộc NATO của Mỹ, nhưng cũng là một thành viên của Phong trào không liên kết.

Philippines, cùng với quốc gia Malta, là một trong hai nước duy nhất trên thế giới không cho phép li dị bởi vì việc li dị dân sự bị cấm ngặt.

Địa lí

Philippines là một quần đảo với 7.107 hòn đảo với tổng diện tích đất liền gần 300.000 km vuông (116.000 dặm vuông). Nó giáp với Biển Philippines ở phía đông, Biển Nam Trung Quốc ở phía tây, và Biển Celebes ở phía bắc. Đảo Borneo nằm cách vài trăm km về phía tây nam và Đài Loan thẳng phía bắc. Moluccas và Sulawesi ở phía nam và Palau ở phía đông phía trên Biển Philippines.

Khí hậu của Philippines nóng, ẩm, nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26,5°C. Có ba mùa: Tag-init hay Tag-araw (tháng nóng hay mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5), Tag-ulan (mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11) và Taglamig (mùa lạnh từ tháng 12 đến tháng 2). Gió mùa tây nam (tháng 5 – tháng 10) được gọi là "habagat" và gió mùa đông bắc khô (tháng 1 – tháng 4) là "amihan”.

địa lí philippines

Ngôn ngữ

Có hơn 170 ngôn ngữ được dùng trong nước, hầu hết đều thuộc nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ Malayo-Polynesian trong hệ ngôn ngữ Nam Đảo. Theo Hiến pháp năm 1987, tiếng Philippines và tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức. Ngày nay, có rất nhiều du học sinh, sinh viên tham gia các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Tôn giáo

Philippines là nước có cộng đồng Công giáo La Mã lớn thứ ba và có cộng đồng Tin lành đứng đứng thứ mười ba, cộng đồng Hồi giáo lớn thứ bốn mươi, cộng đồng Hindu lớn thứ 17 và cộng đồng Phật giáo lớn thứ 17. Khoảng 92% dân số Philippines theo Thiên chúa giáo: 83% thuộc Nhà thờ Công giáo La mã trong khi 3% còn lại thuộc Thiên chúa giáo cũ (Old Catholic) Nhà thờ độc lập và 6% khác thuộc nhiều phái Tin lành khác. Dù Thiên chúa giáo là một lực lượng chính trong văn hoá của Philippines, một số người vẫn theo các truyền thống và lễ nghi địa phương.

 

Văn hóa

Nền tảng của văn hoá Philippines dựa trên các truyền thống văn hoá của nhiều nhóm dân bản địa trong vùng, gồm Tagalogs, Ilokanos, Visayans, Bikolanos và các nhóm khác. Tuy nhiên, nó cũng bị ảnh hưởng lớn từ các văn hoá của người Trung Quốc, người Tây Ban Nha, người Mỹ, và các nền văn hoá khác tuy ở mức độ nhỏ hơn.

Hàng năm, người Philippine từ khắp nơi trong đất nước tổ chức những lễ hội gọi là Barrio Fiesta để tưởng nhớ các vị thánh bảo trợ cho thành phố, làng xã và các vùng. Mùa lễ hội được kỷ niệm với những ngày lễ nhà thờ, các cuộc diễu hành đường phố để vinh danh các vị thánh bảo trợ, những cuộc thi pháo, sắc đẹp và nhảy múa, và những cuộc thi chọi gà.

le hoi Philippines

 

10 điều thú vị về đất nước Philippines

$  1.      Theo điều tra dân số năm 2000, có 52 triệu người Philippines nói tiếng Anh, khiến Philippines trở thành quốc gia có dân số nói tiếng Anh đông thứ 5 trên thế giới sau: Mỹ, Ấn Độ, Pakistan, và Vương quốc Anh. 

$  2.      Trong số 10 trung tâm mua sắm lớn nhất hàng đầu thế giới, thì có 3 trung tâm mua sắm thuộc về Philippines đó là: SM Megamall, SM North Edsa, và SM Mall of Asia.

$  3.      Như một hệ quả của việc chịu ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha, do vậy đất nước Philippines chủ yếu theo đạo Kitô giáo, với khoảng 90% dân số theo đạo này

$  4.      Khi núi lửa Pinatubo ở Philippines phun trào vào ngày 15 tháng 6 năm 1991, lượng tro sulfuric mà nó giải phóng vào tầng bình lưu khiến nhiệt độ toàn cầu giảm 0,55 độ C trong hai năm liên tiếp. Trước đó ngọn núi lửa Pinatubo đã ngủ yên trong 6 thế kỷ.

$  5.      Philippines là nước sản xuất và xuất khẩu dừa hàng đầu thế giới, sau khi sản xuất ra 19,5 triệu tấn dừa trong năm 2010.

$  6.      Cờ của Philippines sẽ biến đổi tùy thuộc theo tình hình của đất nước, khi có chiến tranh, phần màu đỏ sẽ được đặt ở phía trên phần màu xanh và trong thời kì hòa bình thì ngược lại.

    7.   Tên của thủ đô Manila được lấy từ tên của một loài hoa trắng thường được mọc trong các khu rừng ngập mặn, mà người địa phương hay còn gọi là “nilad" 

    8.      Phương tiện giao thông ở Philippines phổ biến ở Philippines là xe jeepney. Giống như tuk tuk ở Thái Lan, hệ thống xe jeepney ở Philipines cũng rất thuận tiện và nổi tiếng. 

    9.      Philippines đã giành được ít nhất 8 danh hiệu sắc đẹp trong các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới trong đó gồm: 2 hoa hậu hoàn vũ, 5 hoa hậu quốc tế và 1 hoa hậu thế giới. Hoa hậu hiện nay là Megan Young.

   10. Philippines chào đón công dân thứ 100.000.000 triệu của mình vào ngày 27 tháng 7 năm 2014, đã đưa đất nước này trở thành quốc gia đông dân thứ 12 trên thế giới.

 

Du học Philippines - Chi phí du học

chi phi du hoc

 

Chi phí du học tiếng Anh Philippines

 

Philippines đang dần trở thành thiên đường du học tiếng Anh của các bạn trẻ.

Dưới đây là ước tính chi phí du học tiếng Anh tại Philippines, các bạn có thể tham khảo:

1. Học phí các trường anh ngữ sẽ khác nhau từng khu vực, trung bình:

• Du học ở Cebu: 1,300 USD

• Du học ở Clark: 1,300 USD

• Du học ở Baguio: 1,200 USD

• Du học ở Manila: 1,200 USD

• Du học Iloilo/ Bacolod: 910 USD

2. Học phí thay đổi theo chất lượng cơ sở vật chất:

• Cơ sở vật chất theo hình thức khách sạn, khu nghỉ dưỡng: 1,300 ~ 1,800 USD

• Cơ sở vật chất theo hình thức ký túc xá: 1,100 ~ 1,300

• Ở phòng đơn: 1,300 ~ 1,900

3. Chương trình học khác nhau thì học phí du học tại các trường cũng sẽ khác nhau (4 tuần học):

• Khoá luyện thi chứng chỉ: 1,200 ~ 1,600 USD

• Khoá tiếng Anh Thương mại: 1,200 ~ 1,500 USD

 

Học anh văn tại Philippines-Con đường tắt để hoàn thành ước mơ du học

 

Tiếng anh là một trong những thứ không thể thiếu đối với bất kì bạn học sinh, sinh viên nào có ước mơ học tập tại nước ngoài. Có rất nhiều cách để cải thiện trình độ anh văn của mình, có bạn thì chọn học tại các trung tâm Việt Nam, nhưng có nhiều bạn chọn cho mình 1 cách đi riêng đó chính là học anh văn tại nước ngoài. Hiện nay, du học Philippines đang là một xu thế mới đối với các bạn học sinh muốn cải thiện trình độ anh văn của mình. 

Read more...

Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved